Archives for January 2012

ผู้รับผิดชอบรายการนมัสการวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2012

วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2012

ผู้นำประชุม : คุณจำเริญ/คุณจ้าวเสี้ยวฉือ 
ผู้นำเพลงสั้น
: คุณชาญกิจ/คุณจ้าวเสี้ยวฉือ
ผู้เทศนา
: อ.เหอจื้อผิง/คุณกรรณิกา
ผู้อ่านพระวจนะ : คุณอรวรรณ/คุณศิริพร
ผู้อธิษฐานเผื่อทรัพย์
: คุณเจิ้นชิงต้าว 
ผู้เดินถุงถวายทรัพย์
:
คุณจ้าวเจวียน คุณหลิวเยี่ยนฟาง คุณหยางเอินซิ่น
ผู้บรรเลงเปียโน
: คุณนภนันท์        
ผู้ดำเนินพิธีมหาสนิท
: อ.นนท์ชัย/คุณวันทนาพร
ผู้ถือถาดขนมปัง-น้ำองุ่น
:คุณเทียนชัย คุณสิริ
คุณกรรณิกา คุณจินตนาภรณ์ คุณสุนทรีย์ คุณอภิทาน
ผู้ต้อนรับภาคภาษาไทย :

คุณดิเรก/คุณรพีพรรณ

สูจิบัตร : ประชุมนมัสการ วันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2012

สูจิบัตร 29 ม.ค. 2012

รายการประชุมนมัสการพระเจ้า
ประจำวันอาทิตย์ที่
: 29 มกราคม ค.ศ. 2012 เวลา : 9:00 น.

ผู้นำประชุม :คุณวิทย์ ผู้เล่นดนตรี :ทีมนมัสการ
ผู้เดินถุงถวาย
:คุณอภิรดี/คุณภีรพรรณ ผู้อ่านพระวจนะ :คุณชูพรรณ
ผู้อธิษฐานเผื่อทรัพย์
:คุณสิริ ผู้ต้อนรับ & ปฏิคม :คุณชนมน/คุณอุลัย [Read more…]

วันอังคารที่ 31 มกราคม อพยพ 7:14-24 “ใจอดทน”

หลังจากที่โมเสสและอาโรนได้เข้าเฝ้าฟาโรห์ เพื่อบอกว่า พระเจ้าสั่งให้ปล่อยชนชาติอิสราเอล และผลที่ตามมาคือ ฟาโรห์เพิ่มงานให้กับคนอิสราเอลมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว จนคนอิสราเอลร้องทูลขอให้พระเจ้าลงโทษโมเสส และอาโรน (อพยพ 5) แต่เมื่อพระเจ้าทรงบอกให้โมเสสและอาโรนไปพบฟาโรห์อีก เขาทั้งคู่ก็ยังแสดงให้เห็น “ใจที่เชื่อฟังพระเจ้า”

Q1  นี่เป็นภัยพิบัติแรกพระเจ้าสั่งให้โมเสสและอาโรนเข้าไปหาฟาโรห์ อะไรคือความแตกต่างระหว่างฟาโรห์ (ข้อ 16) และโมเสสกับอาโรน (ข้อ 20)?
Q2  ในชีวิตของคุณอาจจะต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจในเรื่องราวมากมาย แบบอย่างในการตัดสินใจของโมเสสและอาโรนจะช่วยเหลือคุณอย่างไรบ้าง?

วันจันทร์ที่ 30 มกราคม กันดารวิถี 11:10-15 “ใจที่เชื่อฟัง”

การเป็นผู้นำไม่ใช่สิ่งที่ง่าย โดยเฉพาะในการจัดการกับเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับคนหมู่มาก โมเสสเองก็ไม่มีข้อยกเว้น ท่านพบกับความกดดันเป็นอย่างมากจากประชาชนอิสราเอลที่ท่านนำออกจากอียิปต์ เมื่อประชาชนต่างพากันบ่นต่อว่าเรื่องอาหารการกินในระหว่างการเดินทาง โดยเปรียบเทียบกับอาหารการกินในอียิปต์

Q1  จากคำพูดของโมเสส ทำให้คุณพอจะจินตนาการได้ไหมว่า โมเสสต้องอาศัยความอดทนมากมายแค่ไหนในการนำชนชาติอิสราเอล – “ยากเย็น” “ภาระหนัก” “ตั้งครรภ์คนเหล่านี้มาหรือ” รวมถึงประโยคที่ว่า “ขอจงประหารข้าพระองค์เถิด”
Q2  จากคำสั่งที่พระเจ้าให้กับโมเสสว่า “จงอุ้มเขาไว้ในอกของเจ้าอย่างคนเลี้ยงอุ้มลูกแดง” คุณคิดว่า อะไรคือสิ่งที่พระเจ้ากำลังจะบอกกับโมเสสในการที่จะช่วยให้เขามีใจอดทนกับคนอิสราเอล และพาคนเหล่านี้ไปจนถึงดินแดนแห่งพันธสัญญา?

วันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 1 ซามูเอล 17:41-47 “ใจปรารถนาในสิ่งที่ถูก”

ดาวิดเป็นกษัตริย์ที่เป็นผู้นำที่มีความเด่นในหลายด้าน จนได้ชื่อว่า เป็นกษัตริย์ที่รักพระเจ้าสุดหัวใจ เมื่อเทียบกับกษัตริย์ที่ไม่มีใจให้พระเจ้า และกษัตริย์ซาโลมอนที่มีแค่ครึ่งใจให้พระเจ้า แต่สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะใจที่ปรารถนาในสิ่งที่ถูกต้อง และเหตุการณ์ที่ทำให้ดาวิดเป็นที่รู้จักของทุกคนคือ เหตุการณ์ที่รบชนะโกลิอัท

Q1  เมื่อดาวิดตัดสินใจอาสาสมัครออกรบกับโกลิอัท พี่ๆ ของดาวิดกลับหาว่าท่านทำด้วยใจทะเยอทะยาน คิดชั่ว (17:28) แต่จากคำพูดของดาวิดที่ว่า “เพื่อทั้งพิภพนี้จะทราบว่า มีพระเจ้าพระองค์หนึ่งในอิสราเอล” แสดงให้เห็นถึงความปรารถนาในใจของดาวิดอย่างไร?
Q2  เมื่อพระเจ้าเลือกดาวิดเป็นกษัตริย์ในบทที่ 16 ข้อ 7 พระองค์ตรัสว่า “อย่ามองดูที่รูปร่างภายนอกหรือที่ความสูงแห่งร่างกายของเขา ด้วยเราไม่ยอมรับเขา เพราะพระเจ้าทอดพระเนตรไม่เหมือนมนุษย์ดู มนุษย์ดูที่รูปร่างภายนอก แต่พระเจ้าทอดพระเนตรจิตใจ” อะไรคือสิ่งที่พระเจ้าอยากได้จากชีวิตของคุณ